Học ngay 2 cách làm mứt dâu tây khác nhau cho dịp Tết với dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà nội nhé. Dâu tây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C và đường fructose rất cao, trong dâu tây còn chứa hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe… cũng rất phong phú. Khi ăn dâu tây sẽ giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn an tinh thần cực tốt.
1/ Mứt dâu tây sấy khô:
Nguyên liệu:
- Dâu tây tươi
- Muối, đường
-Dụng cụ thực hiện: nồi, hũ thủy tinh,…
Bước 1: Dâu tây mua về rửa sạch, cắt bỏ lá, để lại cuống ngắn rồi ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút.
Bước 2: Vớt dâu tây ra rồi rửa sạch, cho dâu tây vào nồi cùng với đường và đun trên lửa nhỏ. Cho dâu tây và đường vào nồi đun. Đun đến khi dâu mềm, nước đường bắt đầu chuyển sang màu hồng .
Bước 3: Để cách làm mứt dâu tây ngon và chuẩn, bạn sên mứt dâu thêm khoảng 30 phút rồi vớt dâu ra, tiếp tục đun cho nước đường đặc lại. Khi nước đường bắt đầu đặc lại thì cho dâu trở vào nồi, rim đều 2 mặt quả dâu đến khi nước đường chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.
Bước 4: Sấy dâu tây khô
Cho dâu tây vào sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C đến khi dâu khô hẳn. Để dâu nguội hoàn toàn rồi xếp vào lọ thủy tinh bảo quản. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm mứt dâu tây khô thơm ngon.
2/ Mứt dâu tây ăn với bánh mì:
Nguyên liệu:
- Dâu tây tươi
- Đường cát
- Các dụng cụ đơn giản: dao, nồi...
Cách làm:
Bước 1: Dâu tây rửa thật sạch và nhẹ nhàng, sau đó ngâm với nước muối loãng 15 phút.
Vớt dâu ra rồi bỏ cuống xanh và rửa lại với nước, để ráo.
Bước 2: Cho dâu tây vào tô cùng đường cát trắng, xóc đều dâu cho thật ngấm đường nhưng không làm nát.Để hỗn hợp dâu với đường trong vòng 4 -5 tiếng hoặc hơn đến khi dâu ngấm và đường tan hết.
Bước 3: Nấu mứt dâu tây
Cho hỗn hợp dâu tây và đường vào nồi rồi nấu với lửa nhỏ, liu riu. Lưu ý để cách làm mứt dâu tây ngon chuẩn bạn không được đậy nắp nồi và không dùng bất cứ vật dụng nào để khuấy mứt cả.
Đun mứt thêm vài phút rồi tắt bếp để mứt thật nguội rồi lại tiếp tục nấu mứt, mỗi lần nấu khoảng 5 – 8 phút theo quy trình: đun sôi – đun liu riu – để nguội – đun sôi… liên tục 4 -6 lần cho tới khi hỗn hợp mứt đặc sánh.
Bước 4: Hoàn thành cách làm mứt dâu tây
Khi mứt sánh lại là bạn đã hoàn thành cách làm mứt dâu tây. Nhiều người hay thắc mắc món mứt dâu tây ăn với gì thì hợp? Câu trả lời là bạn có thể ăn mứt không hoặc phết mứt lên bánh quy giòn, bánh mì bơ hay uống cùng trà đen đều vô cùng hợp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét