Thứ Ba, 5 tháng 3, 2019

Đặt cỗ Hưng Thịnh chia sẻ 2 công thức làm thịt chưng mắm tép siêu ngon

Mắm tép chưng thịt tự làm sẽ đảm bảo chất lượng mà lại thơm ngon chẳng kém hàng bán sẵn. Dưới đây dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà nội chia sẻ 2 công thức làm mắm tép chưng thịt cực ngon các bạn cùng vào bếp thực hiện thôi nào.

Cách 1:
Nguyên liệu:
- 500 g thịt lợn
- 2-3 muỗng canh đường
- 1 củ hành khô
- Gia vị nêm thịt(mình dùng hạt nêm)
Cách làm:
- Thịt lợn nên chọn phần có cả mỡ và nạc. Rửa sạch thịt rồi lọc bỏ phần da sau đó băm nhỏ thịt. (Có thể dùng máy xay xay nhỏ thịt nhưng mình thích tự băm hơn. Các bạn chú ý nếu dùng máy xay thì xay nhỏ vừa thôi nhé). Sau đó cho chút gia vị vào thịt và đảo đều cho ngấm. Chỉ cho chút chút gia vị thôi không sẽ bị mặn do mắm tép đã đậm rồi nha. Mình dùng hạt nêm cho mềm thịt.
- Bật bếp. Làm nóng chảo rồi cho chút dầu ăn. Cho hành khô băm nhỏ vào đảo qua rồi cho thịt băm vào đảo cùng. Đảo cho đến khi thịt đã chín thì cho mắm tép vào đảo cùng (Cho mắm từ từ vì mắm tép khá đậm vị, nếu ăn với cơm các bạn có thể cho đậm 1 chút ăn sẽ ngon hơn)
- Đảo thịt với mắm tép tầm 5 phút rồi cho đường vào đảo đều. Tầm 1 phút sau là tắt bếp và có thể ăn luôn.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 500 gr nạc vai phần mềm có dắt mỡ
- 1/2 bát ăn cơm mắm tép
- 3 củ xả, 1 miếng giềng nhỏ, 3 quả ớt: xay nhỏ
- Đường, mì chính
Cách làm:
- Trộn thịt và xả, ớt, giềng đã xay với nhau, thêm 2 thìa cf mì chính, 3 thìa cf đường. Rang tới khi thịt chín
- Cho hết chỗ mắm tép vào thịt, rang tiếp tới khi thịt săn vàng
Ăn cùng cơm nóng hoặc kẹp bánh mì. Để nguội bỏ vào lọ ăn dần. Nhớ để ngăn mát các chế nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More