Chuyên mục ẩm thực của dịch vụ đặt cỗ tại nhà ở hà nội hôm nay sẽ giúp bạn trổ tài món ăn măng nứa nộm cho gia đình nhé.
Măng là một thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người nhưng cách chế biến sao cho ngon, lạ miệng lại không phải ai cũng biết, chuẩn bị nguyên liệu thôi để vào bếp với chúng tôi học ngay cách làm món măng nứa nộm ngọt ngọt, giòn giòn, cay cay thôi.
Nguyên liệu:
+ Măng nứa tươi 300g
+ Thịt ba chỉ 200g
+ Tôm: 200g
+ Rau răm + rau húng quế
+ Lạc rang giã dập
+ Bánh phồng tôm + bánh đa ăn kèm
+ Muối, mắm, đường, tỏi, ớt, chanh
Bước 1: Với măng bạn rửa sạch rồi ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng rồi rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo nước.
Trong cách làm nộm măng tươi, để loại bỏ hoàn toàn tính độc và đắng có trong măng thì bạn nên luộc qua măng với nước sôi trong khoảng 7-10 phút, nhớ mở nắp vung lúc đun bạn nhé.
Bước 2: Tôm mua về bạn rửa sạch rồi bóc sạch vỏ, để lại phần đuôi cho món ăn thêm đẹp mắt, loại bỏ phần chỉ đen ở sống lưng của tôm. Sau đó để tôm đậm đà hơn bạn ướp cùng 1 thìa cafe muối. Đem hấp hoặc luộc cho tôm chín.
Bước 3: Bạn rửa thịt ba chỉ rồi luộc cho chín, sau đó mới thái thành miếng vừa ăn. Rau răm + rau húng quế bạn nhặt, rửa sạch rồi thái rối để bóp nộm cho ngon.
Bước 4: Trước hết bạn băm nhuyễn tỏi. Ớt rửa sạch rồi bỏ hạt và cũng băm nhuyễn. Sau đó cho tỏi + ớt + 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + nước cốt chanh + giấm rồi khuấy đều lên. Bạn cho tôm + măng + thịt ba chỉ vào một cái âu đựng lớn rồi cho rau thơm vào, cuối cùng là cho nước mắm vào, trộn cho thật đều.
Khi trộn xong bạn cho nộm ra đĩa rồi rắc thêm chút lạc cho thơm, sau đó dọn ra nhâm nhi thôi. Món ngon này bạn ăn cùng với bánh phồng tôm và bánh đa để cảm nhận hương vị mới lạ nha.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét